Bí Quyết Chọn Giấy In Tiết Kiệm Và Hiệu Quả Khi In Catalogue

Định lượng giấy ảnh hưởng đến chất lượng giấy in

Chúng ta hay nghe đơn vị Gms hay gsm (gram meter square) đó là đơn vị định lượng giấy biểu thị số gam trên 1 mét vuông.

Ví dụ: Couche 150gsm – giấy Couche có định lượng là 150 gam cho một 1 mét vuông giấy.

Định lượng càng lớn thì giấy càng dày và giá thành càng cao. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn định lượng giấy phù hợp cho ấn phẩm của mình.

Bề mặt giấy phản ánh đúng màu sắc trên giấy in

Bề mặt giấy chính là nguyên nhân chính gây nên hiện tượng sai lệnh về màu sắc khi cùng một thông số màu được in trên nhiều loại giấy khác nhau. Trước tiên phải nói rằng màu sắc có được chính là do sự phản xạ của ánh sáng lên bề mặt vật chất khác nhau thì sinh ra những màu sắc khác nhau do đó khi ánh sáng khi phản xạ lại trên các bề mặt giấy có độ phẳng khác nhau và chất liệu khác nhau sẽ khác nhau.

Giấy càng bóng, láng thì hình ảnh càng sắc nét, màu sắc hiển thị hài hòa, sống động. Giấy càng thô, nhám thì hình ảnh sẽ càng sai màu, không rõ nét và rất dễ bị xuống màu.

Thành phẩm cũng góp phần làm thay đổi màu sắc trên ấn phẩm

Một vấn đề cũng làm thay đổi màu sắc hình ảnh trên ấn phẩm là việc cán màng (mờ, bóng) hoặc ép kim lên bề mặt giấy.

– Màng bóng: tăng tone màu của ấn phẩm, giúp màu sắc trở nên nổi bật hơn, sáng bóng hơn.

– Màng mờ: làm dịu tone màu của ấn phẩm, màu sắc hiện thị trên ấn phẩm sẽ giảm đi rõ rệt so với màu thực tế, lựa chọn này thích hợp cho những ấn phẩm có gam màu tối hoặc trung tính.

Ngoài ra còn rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng in ấn cuối cùng nên khách hàng hãy yêu cầu nhà cung cấp tư vấn kỹ lưỡng, đưa ra những lựa chọn phù hợp để có được một ấn phẩm vừa chất lượng lại vừa tiết kiệm chi phí nhé.