Nên Chọn Giấy In Catalogue Như Thế Nào ?

In Catalogue có rất nhiều chất lượng dùng để in. Với những công ty lớn, tiềm lực mạnh, họ sẵn sàng chi một khoản tiền lớn để sử dụng những chất liệu giấy ngoại.

Tuy nhiên, thông dụng nhất với hầu hết các công ty, tổ chức hiện nay đều sử dụng giấy Couche để in catalogue, vừa đảm bảo chất lượng đẹp bóng, chi phí thấp mà còn đem lại hiệu quả cao trong việc quảng bá sản phẩm.

Giấy Couche ( Giấy C) có màu trắng, tùy thuộc vào giấy nhập về có nguồn gốc ở đâu mà cho độ trắng khác nhau. Giấy C  có bề mặt bóng, mịn, láng, in rất bắt mắt và sáng (vì vậy nên giấy phản quang, chói mắt khi bắt ánh sáng). Dùng để in tờ rơi quảng cáo, catalogue, poster, brochure …Định lượng vào khoảng 90-300g/m2. Định lượng quy định độ dày và cứng, định lượng càng cao thì giấy càng dày, cứng và ngược lại.

Giấy Couche Matt giống như Couche nhưng nhìn có tính nghệ thuật (art) / mềm dịu hơn, không phản xạ ánh sáng. Giấy Couché Matt có thể viết được, thường được dùng để in các loại tạp chí, catalogue cao cấp.

Ở đây, chúng tôi chỉ lưu ý đến catalogue sử dụng giấy couche thông dụng.

– Với bìa Catalogue bạn nên sử dụng giấy định lượng  C200 – C300 g/m2.

– Với ruột Catalogue bạn sử dụng giấy định lượng khoảng C150 g/m2.

– Nếu catalogue càng ít trang thì càng nên tăng định lượng của giấy để đảm bảo cuốn catalogue được đẹp.

– Và ngược lại nếu cuốn catalogue nhiều trang thì giảm định lượng bìa và ruột xuống thấp hơn để giảm chi phí. Tuy nhiên không nên sử dụng giấy có định lượng thấp quá.

***Về gia công thành phẩm catalogue, cũng nên lưu ý một số vấn đề sau:

  • Để Catalogue được bền đẹp, bạn nên cán nilon bóng hoặc mờ bìa ngoài.
  • Với những cuốn catalogue ít trang thì lên ghim gáy.
  • Với những cuốn catalogue nhiều trang thì cần phải khâu chỉ, keo gáy để đảm bảo độ chắc chắn và gáy vuông thì catalogue luôn đẹp hơn.

Tóm lại, chất lượng giấy in catalogue đóng một vai trò rất quan trọng khi bạn muốn gây ấn tượng với khách hàng. Hãy nhớ rằng nếu catalogue của bạn được thiết kế tốt, nội dung tốt nhưng chất lượng giấy in kém thì dù đầu tư bao nhiêu công sức để làm thương hiệu cũng bằng không.

Đối với khách hàng lần đầu in catalogue, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn về in ấn catalogue, sử dụng chất liệu in như thế nào, cách đo kích thước catalogue sao cho chuẩn và tiết kiệm chi phí tối ưu nhất.